Pin It

Phải làm sao khi da cháy nắng sau mỗi lần đi biển?

Mùa hè sôi động vừa qua, chắc hẳn chị em đã có những chuyến du lịch lí thú. Đặc biệt là những chuyến đi biển vui vẻ và hấp dẫn. Nhưng đằng sau những chuyến vui chơi đó lại là một nỗi lo khiến chị em rất băn khoăn mang tên da cháy nắng.

Sau chuyến đi chơi da bạn bị sạm đen, nóng rát thậm chí là phồng rộp gây đau đớn. Vậy làm thế nào để giải quyết tình trạng da cháy nắng nhanh chóng?

Đắp lòng trắng trứng lên vùng da cháy nắng

Lòng trắng trứng có tác dụng làm dịu vùng da bị tổn thương, da bớt nóng rát và phồng rộp đồng thời cũng trắng lên trông thấy. Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần đập một quả trứng gà ra bát rồi tách long đỏ và long trắng riêng. Dùng bông y tế hoặc bông tẩy trang chấm vào lòng trắng trứng và thoa trực tiếp lên da. Đợi cho long trắng trứng khô là bạn có thể rửa lại da bằng nước sạch.

Đắp lòng trắng trứng để trị cháy nắng cho da

Đắp lòng trắng trứng để trị cháy nắng cho da

Tắm bằng dầu oliu

Sử dụng dầu oliu nguyên chất để tắm cũng là một biện pháp hữu hiệu để giảm thiểu tình trạng cháy nắng của da. Mỗi khi đi tắm bạn hãy dung 3 thìa café dầu oliu vào sữa tắm và tắm như bình thường. Kết hợp dầu oliu với sữa tắm sẽ giúp da bạn thoát khỏi tình trạng cháy nắng nhanh chóng, giúp da mịn màng và đều màu hơn. Không chỉ giúp dịu da, dầu oliu còn giúp dưỡng ẩm cho da giúp da hết bong tróc.

Kết hợp dầu oliu vào sữa tắm

Kết hợp dầu oliu vào sữa tắm

Sử dụng dấm

Bạn đã bao giờ sử dụng dấm để điều trị da cháy nắng chưa? Chắc hẳn sẽ không ít bạn tỏ ra ngạc nhiên khi nghe đến phương pháp này. Tuy nhiên , sử dụng dấm thực sự là một biện pháp hiệu quả. Bạn có thể dổ dấm vào chai xịt để xịt trực tiếp lên da hoặc dùng bông để thấm dung dịch dấm và đắp lên vùng da bị cháy nắng.

Dùng dấm táo để trị cháy nắng da hiệu quả

Dùng dấm táo để trị cháy nắng da hiệu quả

Bạn lưu ý là hãy sử dụng dấm trắng hoặc dấm táo để đạt được hiệu quả cao nhất nhé!

Sử dụng nước trà xanh

Pha một ấm trà xanh để nguội, sau đó dùng bông y tế thấm lên da trong khoảng 15 phút. Bạn sẽ cảm nhận được da mình mát và dịu đi nhanh chóng. Những chỗ phồng rộp cũng sẽ khỏi nhanh hơn và da cũng trắng sang hơn.

Sử dụng nước trà xanh là biện pháp thông dụng làm giảm tình trạng da cháy nắng

Sử dụng nước trà xanh là biện pháp thông dụng làm giảm tình trạng da cháy nắng

Đắp mặt nạ dưa chuột

Một cách làm đơn giản mà bạn có thể sử dụng đó là đắp mặt nạ dưa chuột. Dưa chuột là một nguyên liệu đơn giản và dễ sử dụng nhưng có rất nhiều công dụng khác nhau. Một trong những công dụng nổi bật của dưa chuột là điều trị da cháy nắng. Bạn có thể cắt dưa chuột thành những lát mỏng rồi đắp trực tiếp lên da. Da sẽ mát lạnh, sảng khoái và hết cảm giác ngứa rát.

Dưa chuột là loại mặt nạ trị cháy nắng thông dụng

Dưa chuột là loại mặt nạ trị cháy nắng thông dụng

Trên đây myphamlavenza.vn vừa hướng dẫn bạn một số cách để điều trị da cháy nắng một cách hiệu quả. Ngoài ra bạn có thể sử dụng một số phương pháp khác như: Thoa nước vo gạo, sử dụng dầu oải hương hay đắp mặt nạ yến mạch…