Pin It

Những nguyên nhân phổ biến  gây mụn ở lưng mà bạn không ngờ tới

Mụn ở lưng tuy không gây mất thẩm mỹ như mụn ở mặt nhưng cũng gây ra không ít phiền toái cho chị em phụ nữ. Mụn không chỉ khiến chị em đau rát, khó chịu  mà còn làm chi chị em không thể tự tin diện những bộ váy hở lưng sexy, quyến rũ.

Mụn ở lưng là loại mụn khá khó để diều trị, thông thường việc điều trị sẽ mất rất nhiều thời gian và nếu không điều trị đúng cách còn gây ra các vết thâm sẹo.

Mụn ở lưng gây mất thẩm mỹ cho chị em

Mụn ở lưng gây mất thẩm mỹ cho chị em

Để điều trị mụn bạn cần hiểu rõ nguyên nhân gây ra mụn của bản thân. Mụn lưng xuất hiện do nhiều nguyên khác nhau và dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến thường gặp.

Do áo ngực

Bạn có biết áo ngực cũng có thể là một trong những nguyên nhân gây ra việc mụn mọc trên lưng. Nếu bạn thường xuyên bị mụn ở xung qunh vùng dây áo ngực thì hãy chú ý kiểm tra xem có phải do mình dị ứng với chất liệu của áo ngực hay không. Trong thực tế có đến 90% phụ nữ bị mụn ở lưng do dị ứng với chất liệu vải may áo. Áo ngực tiếp xúc trực tiếp và nịt chặt vào da nên khả năng gây mụn cho lưng là cao nhất. Mặt khác cũng do áo ngực nịt chặt vào người nên bạn cần thường xuyên làm sạch và thay áo ngực tránh trường hợp vi khuẩn và mồ hôi tiết ra bị bít tắc và làm hình thành nên những nốt mụn.

Áo ngực cũng là một nguyên nhân gây mụn ở lưng

Áo ngực cũng là một nguyên nhân gây mụn ở lưng

Việc lựa chọn size áo ngực cũng rất quan trọng vì nếu áo ngực quá chật sẽ khiến vùng da lưng bị bí bách, ách tắc lỗ chân lông gây mụn. Hơn thế, việc lưu thông máu cũng có thể bị ảnh hưởng do nguyên nhân này.

Do nước xả vải hoặc nước hoa

Nước xả vài và nước hoa sẽ giúp chị em tự tin hơn do trên cơ thể luôn tỏa ra một mùi hương dễ chịu. Nhưng chị em cũng nhớ kiểm tra xem mình có bị dị ứng với loại nước xả vải và nước hoa mà mình đang dùng không nhé. Tốt nhất chị em nên lựa chọn các loại nước hoa cũng như nước xả vải dịu nhẹ để có thể đem lại hiệu quả như mong muốn mà lại không gây dị ứng hay sinh mụn trên lưng.

Chú ý đến loại nươc shoa và nước xả vải đang dùng để hạn chế mụn ở lưng

Chú ý đến loại nước hoa và nước xả vải đang dùng để hạn chế mụn ở lưng

Do vệ sinh cơ thể chưa sạch sẽ

Vùng lưng sẽ là nơi tiết nhiều mồ hơi và bã nhờn nhất, đặc biệt là khi bạn hoạt động mạnh như tập thể dục hay chạy bộ… Chính vì vậy ngay sau khi hoạt động mạnh chị em nên tắm rửa sạch sẽ và thay quần áo để đảm bảo vi khuẩn và bã nhờn không tích tụ trên da  làm ách tắc lỗ chân lông và sinh mụn.

Luôn giữ cơ thể sạch sẽ để không bị mụn ở lưng

Luôn giữ cơ thể sạch sẽ để không bị mụn ở lưng

Các nguyên nhân khác

Ngoài các nguyên nhân nêu trên thì mụn ở lưng cũng có thể xuất hiện do chế độ sinh hoạt không khoa học, do stress, căng thẳng, mệt mỏi, do làm việc thường xuyên ở môi trường ô nhiễm, bụi bẩn, hay cũng có thể do sự thay đổi của tuyến nội tiết…

Thức khuya và stress kéo dài là nguyên nhân phổ biến gây mụn ở lưng

Thức khuya và stress kéo dài là nguyên nhân phổ biến gây mụn ở lưng