Pin It

Những lưu ý đặc biệt quan trọng khi chăm sóc da nhạy cảm

Chăm sóc da là một quy trình kỹ lưỡng, đòi hỏi sự kiên trì và tỉ mỉ của mỗi người. Quy trình này càng trở lên khắt khe hơn đối với những người có làn da nhạy cảm bởi nếu không chú ý thì da của bạn rất dễ bị kích ứng, mẩn đỏ. Nếu bạn là người có làn da nhạy cảm thì phải đặc biệt quan tâm đến việc nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh đề chống lại tình trạng kích ứng da khi sử dụng mỹ phẩm. Trong bài viết này, myphamlavenza.vn sẽ chia sẻ cho các bạn một số kiến thức về da nhạy cảm và một số lưu ý để chăm sóc da nhạy cảm đúng cách.

Thế nào là một làn da nhạy cảm?

Da nhạy cảm là một làn da  thường có tính chất khô, dễ bị tác động  bởi các yếu tố bên ngoài như khí hậu, thời tiết, bụi bẩn hay mỹ phẩm. Da mỏng , hay bị bong tróc da. Da rất dễ bị ửng đỏ khi trà xát mạnh, tiếp xúc với ánh nắng mặt trời… Da thường xuyên phản ứng với các loại mỹ phẩm dẫn đến phát ban, nổi mụn.

Chăm sóc da nhạy cảm

Chăm sóc da nhạy cảm

Những lưu ý khi chăm sóc da nhạy cảm

-Rửa mặt đúng cách: Đối với những bạn có làn da nhạy cảm chỉ nên rửa mặt 2 lần một ngày bằng các loại sữa rửa mặt dịu nhẹ  và phù hợp với da.

-Nên kiểm tra mỹ phẩm trước khi sử dụng bằng cách bôi mỹ phẩm lên một vùng da nhỏ để thử phản ứng của da. Nếu da không bị ửng đỏ, nổi mụn  thì có thể sử dụng cho toàn bộ khuôn mặt.

– Không nên sử dụng nhiều nước hoa do nước hoa là sản phẩm dễ gây kích ứng da.

-Chú trọng dưỡng ẩm cho da  để da luôn khỏe mạnh tránh được các tác động từ môi trường.

-Sử dụng kem chống nắng phù hợp: da nhạy cảm rất dễ bị ảnh hưởng bởi ánh nắng mất trời gây nóng rát, ửng đỏ và sạm đen da vì vậy sử dụng kem chống nắng là một bước không thể thiếu đối với những bạn có làn da nhạy cảm. Các loại kem chống nắng mà bạn sử dụng nên có độ chống nắng từ SPF 30 trở lên.

Kem dưỡng trắng da mặt Lavenza

Kem dưỡng trắng da mặt Lavenza

– Lựa chọn mỹ phẩm kĩ lưỡng: Đối với những bạn có làn da nhạy cảm thì nên ưu tiên chọn lựa các dòng mỹ phẩm thiên nhiên, dịu nhẹ cho da như mỹ phẩm Lavenza. Với 100% thành phần chiết xuất từ thiên nhiên mỹ phẩm Lavenza phù hợp với mọi loại da kể cả những loại da nhạy cảm nhất. Kem dưỡng trắng da mặt Lavenza giúp da trắng mịn, giữ ẩm cho da để da luôn khỏe mạnh. Đồng thời với tinh chất chống nắng có trong kem dưỡng sẽ giúp da của bạn được bảo vệ toàn diện dưới ánh nắng mặt trời.