Pin It

Mắt bị thâm quầng thiếu sức sống – phải làm sao để điều trị?

Để che đi đôi mắt bị thâm quầng bạn luôn phải dung một lớp kem che khuyết điểm rất dày và tốn nhiều công sức để dặm đi dặm lại phấn ở vùng mắt. Vậy tại sao bạn không trị dứt điểm những quầng thâm này. Chỉ với những gợi ý nhỏ dưới đây của Lavenza bạn sẽ có thể tạm biệt quầng thâm mắt nhanh chóng.

Sử dụng túi lọc trà

Bạn đã từng nghe tới việc sử dụng túi lọc trà lạnh để xóa tan quầng thâm và bọng mắt chưa. Đây là một cách làm đơn giản nhưng lại mang đến hiệu quả rất tốt. Bạn chỉ cần lấy túi trà vào nước sôi, sau đó để nguội túi lọc trà và cho vào tủ lạnh để ướp lạnh. Sáng hôm sau, bạn lấy túi trà ra và đắp lên mắt khi túi trà còn lạnh. Sau khoảng 15 -20 phút đắp mắt bằng túi lọc trà bạn sẽ thấy bọng mắt thu nhỏ dần và quầng thâm mắt giảm đi rõ rệt.

Sử dụng túi lọc trà để làm giảm quầng thâm mắt

Sử dụng túi lọc trà để làm giảm quầng thâm mắt

Caffeine trong trà đã giúp làm giảm sung và hỗ trợ làm mờ cả những nếp nhăn vùng mắt một cách hiệu quả.

Sử dụng dưa leo

Sử dụng dưa leo để chăm sóc sắc đẹp là một bí quyết làm đẹp được rất nhiều chị em phụ nữ thực hiện và không ai là không biết đến. Trong việc làm giảm quầng thâm mắt, bạn nên sử dụng nước ép dưa leo thì hiệu quả đem lại sẽ tốt nhất. Bạn nghiền dưa leo ra và lấy nước đắp trực tiếp lên da khoảng 15 phút rồi rửa lại bằng nước sạch. Không chỉ giúp giảm thâm mà dưa leo còn giúp vùng da mắt mềm mịn và trắng sang hơn.

Dưa leo không chỉ giúp làm đẹp da mà còn làm giảm quầng thâm mắt

Dưa leo không chỉ giúp làm đẹp da mà còn làm giảm quầng thâm mắt

Sử dụng nước cốt khoai tây

Bạn có biết khoai tây là một loại thực phẩm rất nổi tiếng trong việc điều trị thâm quầng. sau một đêm khó ngủ, mắt bạn bị sưng và có những vết thâm quầng quanh mắt. Lúc đó đừng quên tác dụng của nước cốt khoai tây nhé. Hãy lấy một củ khoai tây, rửa sạch, gọt vỏ rồi cho vào máy xay sinh tố. Khi đã có nước cốt thì bạn lấy một mảnh vải nhỏ, sạch, đỏ nước cốt vào và thấm đều lên vùng mắt bị thâm quầng. Sau khoảng 15 đến 20 phút bạn rửa lại mặt bằng nước ấm.

Có nhiều cách sử dụng khoai tây để điều trị mắt bị thâm quầng

Có nhiều cách sử dụng khoai tây để điều trị mắt bị thâm quầng

Nếu không có nhiều thời gian và cần ra ngoài gấp thì có một cách nhanh chóng để xóa bỏ quầng thâm mắt cho bạn là cắt lát khoai tây và đắp trực tiếp lên mắt trong 15 phút rồi rửa lại mặt bằng nước ấm.

Lá bạc hà

Nếu bạn muốn quầng thâm mắt của mình giảm đi nhanh chóng để ra ngoài thì hãy nghiền nát một vài lá bạc hà và đắp lên mắt nhé. Chỉ khoảng 5 phút sau bạn đã thấy tình trạng thâm giảm đi đáng kể. Để đem lại hiệu quả tốt hơn bạn có thể trộn nước ép lá bạc hà với mật ong hoặc dầu oliu. Cách trị thâm này rất phù hợp với các cô nàng bận rộn. Tuy nhiên hiệu quả đem lại sẽ không thể tối ưu bằng các phương pháp trên.

Lá bạc hà có thể tạo ra hỗn hợp trị thâm mắt nhanh chóng

Lá bạc hà có thể tạo ra hỗn hợp trị thâm mắt nhanh chóng

Ngoài những phương pháp trên bạn còn có thể đắp mắt bằng nha đam, muối, nước hoa hồng, dâu tây hay lô hội… đều đem lại hiệu quả rất tốt.