Pin It

Dùng kem trị mụn sau khi hết mụn da có bị thâm không ?

Da tôi bị mụn từ khi dậy thì, tôi bị nóng gan và viêm da nặng. Đã chạy chữa uống thuốc và sử dụng kem trị mụn nhiều nhưng mụn không khỏi, mụn lặn được 1 thời gian ngắn rồi lại mọc lên và bị thâm da. Tôi muốn hỏi dùng kem trị mụn Lavenza có để lại vết thâm khi mụn lặn ? và mụn có mọc lại không ?

( Chị Nguyễn Thị Duyên 26 tuổi – Thanh Hóa )

Lavenza trả lời 

Lavenza xin chào chị Duyên.

Kem mụn Lavenza có tác dụng trị thâm, sau khi lấy nhân mụn ra bôi kem lên có tác dụng sát khuẩn, làm khô và nhanh lành vết thương, nhất là đối với các vết thâm mới do lấy mụn.

Tùy vào tình trạng mụn hiện tại của chị Duyên. Đối với mụn thường, 3 – 5 ngày sử dụng kem là nhân mụn đã khô lại có thể lấy mụn ra một cách dễ dàng, không để lại thâm, sẹo. Đối với mụn bọc dùng khoảng 5-7 ngày là nhân mụn đã khô và có thể lấy ra. Chị Duyên nóng gan nên kết hợp uống thêm thuốc Nam hoặc Đông Y để điều trị gan và giảm mụn mới mọc lên.

  1. Da em lúc đầu chưa có mụn sau khi dùng kem được 1 tuần, da nổi mụn khá nhiều

Trả lời :

Mụn ẩn không nổi lên trên bề mặt da nên ta không thấy được, khi sử dụng kem trị mụn kem có tác dụng đẩy mụn ẩn lên giúp điều trị mụn dứt điểm tận gốc, ngăn ngừa tái phát trở lại.

  1. Da em đang nổi mụn thì dùng khoảng thời gian bao nhiêu ngày để hết mụn ?

Trả lời :

Tùy vào tình trạng mụn hiện tại. Đối với mụn thường, 3 – 5 ngày sử dụng kem là nhân mụn đã khô lại có thể lấy mụn ra một cách dễ dàng, không để lại thâm, sẹo. Đối với mụn bọc dùng khoảng 5-7 ngày là nhân mụn đã khô và có thể lấy ra.

  1. Trong kem mụn có trị thâm không ạ ?

Trả lời :

Kem mụn có tác dụng trị thâm, sau khi lấy nhân mụn ra bôi kem lên có tác dụng sát khuẩn, làm khô và nhanh lành vết thương, nhất là đối với các vết thâm mới do lấy mụn.

  1. Khi thoa kem mụn, da bị khô và bong tróc ? Khi nào hết khô da và bong tróc ?

Trả lời :

Đầu tiên nói rõ cho khách là tính năng của kem trị mụn là sát khuẩn nên khi dùng lên da sẽ hơi khô và bong, gom đầu mụn, và đẩy mụn lên, làm khô nhân mụn. Nên khi tư vấn cho khách dùng kem mụn, phải nói kĩ là chỉ chấm lên vùng có mụn thôi, không thoa hết mặt tránh trường hợp khô da những vùng không bị mụn.

  1. Da của em vừa bị mụn có nên dùng thêm sữa rửa mặt không chị ?

Trả lời :

Da bị mụn, nếu là da dầu thì nên dùng thêm sữa rửa mặt để kiềm dầu và dùng kem mụn để điều trị mụn nhanh hơn, ngăn ngừa tái phát trở lại, hạn chế tiết dầu nhiều, giúp se khít lỗ chân lông. Còn nếu là da khô thì chỉ nên dùng kem mụn để trị mụn, rửa mặt hằng ngày bằng nước sạch.

  1. Da em bị mụn hết mặt có nên dùng kem mụn hết mặt không chị ?

Trả lời :

Thông thường kem trị mụn có tác dụng sát khuẩn, làm bong lớp da mụn để đẩy mụn vì vậy bạn chỉ nên dùng kem trị mụn để chấm lên những điểm bị mụn vì dùng tràn lan sang các vùng không bị mụn sẽ làm khô da. Nếu bạn bị mụn nặng và toàn bộ da mặt thì có thể thoa kem mụn lên toàn bộ da mặt nhưng phải chịu khó sẽ bị khô da cho đến khi điều trị dứt điểm

  1. Lấy nhân mụn như thế nào là đúng cách ?

Trả lời :

Đầu tiên : lấy nhân mụn đúng cách là lấy nhân mụn khi mụn đã chín, đầu mụn khô và trồi lên. Vệ sinh sạch sẽ trước, trong và sau khi lấy nhân mụn.

Thứ 2 : lấy nhân mụn đúng cách đối với mụn bọc, mụn mủ , nhân của loại mụn này thì sẽ là nhân nước vì vậy khi lấy nhân mụn cần lấy hết cả phần mủ trắng, máu và nước còn lại (màu vàng). Cần vệ sinh sạch sẽ trước ,trong và sau khi lấy nhân mụn.

Thứ 3 : lấy nhân mụn đúng cách là ra spa để nhân viên chăm sóc lấy nhân mụn và vệ sinh, sát khuẩn đúng cách.