Pin It

Dùng kem chống nắng hằng ngày có thực sự tốt hay không?

Sử dụng kem chống nắng hằng ngày là một trong những bước quan trọng mà mỹ phẩm thiên nhiên Lavenza luôn khuyên các chị em phụ nữ nên thực hiện.  Ánh nắng mặt trời là nguyên nhân dẫn tới việc làn da của bạn bị sạm đen, nám, tàn nhang, da thô ráp và lão hóa nhanh chóng. Không những thế ánh nắng mặt trời còn là một nguyên nhân trực tiếp dẫn đến bệnh ung thư da. Kem chống nắng giúp da của bạn tránh khỏi những tia UV có hại, gây ra các bệnh về da.

Lựa chọn kem chống nắng

Mỗi loại da lại có đặc điểm khác nhau vì vậy việc lựa chọn kem chống nắng cũng khác nhau. Chọn kem chống nắng phù hợp cũng chính là một biện pháp giúp chăm sóc da hiệu quả. Nhiều người vẫn lầm tưởng rằng chỉ số SPF càng cao thì khả năng chống nắng càng tốt nhưng thực tế chỉ số SPF chỉ phản ánh thời gian bảo vệ da dưới ảnh nắng mặt trời. Bạn chỉ nên lựa chọn các loại kem chống nắng có chỉ số SPF trong khoảng từ  30 – 50. Nếu lựa chọn kem chống nắng có chỉ số SPF quá cao thì da của bạn sẽ có nguy cơ bị tổn thương.

Lựa chọn chỉ số SPF phù hợp với da

Lựa chọn chỉ số SPF phù hợp với da

Kem chống nắng phải có nguồn gốc, xuất sứ rõ ràng, có thương hiệu uy tín để tránh tình trạng kem kém chất lượng không những không có tác dụng chống nắng mà còn làm tổn hại đến da.

Thời gian chống nắng

Việc thoa kem chống nắng đúng thời điểm sẽ giúp kem chống nắng phát huy được tối đa  tác dụng. Bạn nên sử dụng kem chống nắng khoảng  15 phút trước khi ra ngoài. 15 phút là khoảng thời gian phù hợp để kem chống nắng có thể ngấm vào da và phát huy tác dụng khi bạn ra ngoài.

Cách thoa kem chống nắng

Sử dụng một lớp kem chống nắng quá dày trên mặt sẽ  là cho lỗ chân lông bít tắc gây ra tình trạng mụn. Vì vậy bạn chỉ nên thoa đều một lớp kem chống nắng mỏng và thoa lại sau mỗi 2-3h nếu bạn ở ngoài trời nắng lâu hoặc 4-6h nếu bạn ở trong văn phòng.

Sử dụng kem chống nắng hằng ngày

Sử dụng kem chống nắng hắng ngày

Đối với các vùng da khác nhau bạn nên sử dụng các loại kem chống nắng khác nhau. Không nên sử dụng kem chống nắng toàn thân cho da mặt vì da mặt là vùng da nhạy cảm và dễ bị kích ứng hơn các vùng da khác trên cơ thể.

Một số lưu ý khác khi dùng kem chống nắng

  • Ngay cả khi sử dụng kem chống nắng hằng ngày bạn vẫn phải sử dụng các biện pháp che chắn phù hợp như đeo khẩu trang, kính râm,mặc áo chống nắng… và hạn chế tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng để có thể tăng khả năng chống nắng.
  • Nếu bạn đi tắm biển và tiếp xúc nhiều với nước hoặc làm việc ngoài trời và toát nhiều mồ hôi thì bạn nên thoa lại kem chống nắng liên tục để tránh tình trạng kem chống nắng bị nước rửa trôi.