Pin It

Da dễ bắt nắng – làm sao dưỡng để trắng hiệu quả?

Da dễ bắt nắng khiến da luôn đen sạm, dù tốn rất nhiều công sức để dưỡng trắng nhưng kết quả thường khó đạt được như mong muốn. Những bạn có làn da dễ bắt nắng thường phải tốn rất nhiều công sức để có thể sở hữ một làn trắng hồng nhưng lại rất dễ đen trở lại khi tiếp xúc với ánh nắng.

Tại sao da da bạn lại dễ bắt nắng?

Trên thực tế những người da càng trắng thì càng dễ bắt nắng vởi những người sở hữu làn da trắng thì da thưởng mỏng manh và yếu ớt những người có làn da sậm màu.

Làm thế nào khi da dễ bắt nắng?

Nếu bạn là người có làn da dễ bắt nắng thì bạn cần đặc biệt quan tâm đến việc chăm sóc làn da để da luôn khỏe mạnh và có thể chống lại những tác động xấu của môi trường.

Hạn chế ra ngoài lúc nắng gắt.

Từ khoảng 10h sáng đến 16h chiều là khoảng thời gian các tia UVA, UVB có hại hoạt động mạnh nhất vì vậy bạn nên hạn chế ra ngoài trong khoảng thời gian này. Nếu bạn có việc bắt buộc phải ra ngoài thì nên che chắn da cẩn thận bằng áo, mũ và kính mát để hạn chế tối đa sự tiếp xúc của da với ánh nắng mặt trời. Ngoài ra bạn cũng nên sử dụng kem chống nắng trước khi ra ngoài khoảng 15 phút để kem chống phát huy hiệu quả tối đa. Loại kem chống nắng mà bạn sử dụng nên có chỉ số SPF 30 trở nên và được thoa lại sau khoảng 4-6h sử dụng. Nếu như bạn tiếp xúc nhiều với nước và ra nhiều mồ hôi thì bạn nên thoa kem chống nắng thường xuyên hơn do nước có thể làm trôi kem chống nắng vì vậy khả năng chống nắng sẽ kém hơn.

Sử dụng kem chống nắng hằng ngày

Sử dụng kem chống nắng hắng ngày

Lựa chọn mỹ phẩm thông minh

Để da luôn khỏe mạnh bạn nên lựa chọn các loại mỹ phẩm từ thiên nhiên như mỹ phẩm thiên nhiên Lavenza, vừa giúp da khỏe mạnh, trắng sáng lại an toàn cho da. Bạn nên tránh xa các loại mỹ phẩm chứa các chất hóa học độc hại và có nhiều corticoid gây mòn da. Khi lựa chọn mỹ phẩm tốt nhất bạn nên đén các cửa hang và thương hiệu uy tín để mua được những loại mỹ phẩm có chất lượng và xuất sứ rõ ràng tránh mua phải những loại kem trộn có tính chất lột, tẩy da.Mỹ phẩm lavenza 100% từ thiên nhiên

Đắp mặt nạ giúp da khỏe mạnh

Để da thoát khỏi tình trạng dễ bắt nắng thì điều quan trọng nhất là da phải khỏe mạnh. Đắp mặt nạ cho da thường xuyên sẽ làm tốt nhiệm vụ này. Bạn có thể lựa chọn một số loại mặt nạ tự nhiên, thông dụng và dễ làm như mặt nạ khoai tây, mặt nạ dưa leo và sữa chau, mặt nạ mật ong hay mặt nạ cà rốt…

Đắp mặt nạ khoai tây giúp da khỏe mạnh hơn

Đắp mặt nạ khoai tây giúp da khỏe mạnh hơn

Chế độ ăn uống hợp lý

Muốn da khỏe mạnh thì đắp mặt nạ thôi là chưa đủ, bạn cần phải nuôi dưỡng da từ sâu bên trong nữa. Cung cấp cho cơ thể đủ lượng vitamin C là điều cần thiết. Bạn có thể cung cấp vitamin C bằng cách ăn nhiều loại rau xanh và hoa quả như cam, chanh, bưởi… Ngoài ra bạn cũng nên uống nhiều nước mỗi ngày để da luôn căng mịn và khỏe mạnh.

Bổ sung thực phẩm chứa nhiều vitamin C giúp da khỏe mạnh hơn

Bổ sung thực phẩm chứa nhiều vitamin C giúp da khỏe mạnh hơn