Pin It

Cách nhận biết, phân biệt và điều trị nám da với tàn nhang

Muốn chăm sóc da tốt thì trước hết bạn phải hiểu về tình trạng da của mình, chỉ có hiểu thì bạn mới lựa chọn được  phương pháp chăm sóc phù hợp với làn da của mình được. Thực tế hiện nay có rất nhiều người chưa phân biệt được nám da và tàn nhang dẫn đến việc chăm sóc và chữa trị không đúng cách khiến cho tình trạng tổn thương da kéo dài và có xu hướng nặng hơn.

Nám và tàn nhang đều là các bệnh lý của da do tăng hắc sắc tố da gây nên. Tuy nhiên hình dạng, biểu hiện và màu sắc của chúng là khác nhau dẫn đến cách điều trị và chăm sóc cũng khác nhau.

Tàn nhang

Tàn nhang được biểu hiện là trên da mặt xuất hiện những đốm tăng sắc tố có kích thước nhỏ (khoảng 1-5 mm) màu nâu, đen, xám hoặc đỏ, luôn đậm màu hơn các vùng da xung quanh. Các đốm này có thể tập trung thành từng vùng hoặc rải rác trên khắp mặt, đặc biệt thường tập trung ở hai bên má và mũi. Trẻ em từ 2 tuổi đã có thể có tàn nhang và có xu hướng tăng dần khi dần đến tuổi trưởng thành.

Biểu hiện của tàn nhang trên da mặt

Biểu hiện của tàn nhang trên da mặt

Tàn nhang thường xuất hiện không đối xứng, tăng nhiều vào mùa nóng và có xu hướng nhạt màu hơn khi thời tiết mát mẻ.

Nám

Nám là các vết đốm sậm màu, mức độ đậm nhạt khác nhau. Các vị trí mà các đốm này thường xuất hiện trên mặt là hai bên má, cằm và trán hoặc ở những vùng thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Các vết đốm thường có màu hơi thâm vàng hoặc nâu, có kích thước lớn hơn so với các vết tàn nhang.

Biểu hiện của da bị nám

Biểu hiện của da bị nám

Có 3 loại thường gặp:

Nám màng: Là loại có chân nông ( chỉ nằm ở lớp biểu bì trên cùng của da). Đây là loại dễ chữa trị nhất , xuất hiện do các nhân tố khách quan từ môi trường hay do dùng các loại mỹ phẩm chất lượng kém.

Nám sâu: có màu sẫm hơn, thường xuất hiện dưới dạng các đốm nhỏ nằm ở phần hạ bì của da. Nguyên nhân dẫn đến loại nám này có thể do di truyền, nội tiết tố, hoocmon… Đây là loại khá lì lợm, thời gian chữa trị dài và thường chỉ có thể hết được khoảng 80%

Nám hỗn hợp: là loại kết hợp của 2 loại trên. Khi chữa bạn cần sử dụng 2 cách khác nhau cho 2 loại nám khác nhau.

Nám và tàn nhang xuất hiện trên mặt khiến cho chị em phụ nữa tự ti trong giao tiếp, làm giảm tính thẩm mỹ khiến chị em lo lắng. Để hỗ trợ điều trị cho chị em, mỹ phẩm Lavenza đã cho ra mắt dòng sản phẩm Serum trị nám Lavenza. Sản phẩm là sự kết hợp của những thành phần tự nhiên, giàu dưỡng chất giúp kích thích da tăng sinh các tế bào mới, làm mờ các vết nám da, phục hồi làn da, giúp da bạn trở nên khỏe mạnh, trắng hồng.