Pin It

Cách chữa trị mụn ở lưng hiệu quả bằng các nguyên liệu tự nhiên

Trong bài viết trước, myphamlavenza.vn đã đề cập đến một số nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng mụn ở lưng để chị em có thể phòng tránh tình trạng này xảy ra. Trong bài viết này Lavenza sẽ hướng dẫn chị em một số cách để điều trị mụn ở lưng hiệu quả.

Sử dụng chanh tươi

Chanh tươi là một loại thực phẩm đặc biệt hữu dụng trong việc điều trị các nốt mụn trên lưng. Cách sử dụng nguyên liệu này cũng hết sức đơn giản, bạn chỉ cần cắt đôi quả chanh tươi rồi chà lên vùng da bị mụn, để nguyên trong vòng 15 phút rồi tắm lại bằng nước ấm. Sau khi sử dụng chanh tươi bạn nên chú ý che chắn da tránh ánh nắng mặt trời vì lúc này da rất yếu và dễ bị tổn thương. Bạn cũng nên lưu ý nếu như bạn có làn da quá mỏng hayq qúa  nhạy cảm thì khồn nên thực hiện phương pháp này và mỗi tuần bạn chỉ nên thực hiện phương pháp này 2 lần để đảm bảo hiệu quả như mong muốn.

Trị mụn ở lưng bằng chanh tươi

Trị mụn ở lưng bằng chanh tươi

Sử dụng cà chua

Tương tự như với chanh tươi bạn có thể sử dụng một quả cà chua cắt đôi rồi chà lên vùng da bị mụn, sau 15 phút thì rửa sạch lại với nước. cà chua  là một nguyên liệu dễ kiếm trong nhà bếp nhưng cũng có tác dụng hiệu quả trong điều trị mụn ở lưng.

cà chua là một nguyên liệu vừa dễ kiếm vừa trị mụn lưng hiệu quả

Cà chua là một nguyên liệu vừa dễ kiếm vừa trị mụn lưng hiệu quả

Muối hạt

Một nguyên liệu kiếm khác mà nhiều chị em hay sử dụng để điều trị mụn trên lưng đó là muối hạt. Để sử dụng muối  hiệu quả bạn có thể dung muối hạt để tắm. Ngâm mình trong nước muối pha loãng là một phương pháp dễ làm nhưng lại đem lại hiệu quả nhanh chóng. Để mang lại hiệu quả nhanh chóng hơn bạn cũng có thể pha nước muối loãng và đổ vào bình xịt để xịt lên vùng da bị mụn nhiều lần trong ngày.

Muối hạt có thể được sử dụng để trị mụn ở lưng theo nhiều cách

Muối hạt có thể được sử dụng để trị mụn ở lưng theo nhiều cách

Đắp mặt nạ bột yến mạch

Nếu tình trạng mụn trên lưng của bạn quá nghiêm trọng bạn nên đắp mặt nạ bột yến mạch cho lưng. Trộn bột yến mạch với mật ong để tạo thành hỗn hợp đặc sệt và đắp lên vùng da bị mụn trong khoảng 10 phút và tắm lại bằng nước ấm. Bột yên mạch giúp đầu mụn khô nhanh và  mờ thâm sẹo. Trong khi đó mật ong giúp sát khuẩn và làm đều màu da.

Mặt nạ bột yến mạch trị mụn lưng hiệu quả

Mặt nạ bột yến mạch trị mụn lưng hiệu quả

Sửa dụng giấm táo

Axit nhẹ trong giấm táo giúp làm sạch vi khuẩn và bụi bẩn trên vùng da bị mụn giúp da sạch mụn và ngăn ngừa khuẩn mụn lây lan rộng. Để sử dụng giấm táo bạn hãy pha loãng giấm táo với nước lọc theo tỉ lệ 1 giấm táo: 2 nước rồi thoa lên vùng da bị mụn và massage nhẹ nhàng trong khoảng 10 phút rồi rửa lại bằng nước ấm.

Dùng dấm táo để trị mụn ở lưng

Dùng dấm táo để trị mụn ở lưng

Những nguyên liệu mà  myphamlavenza.vn vừa nêu ra ở trên đều là những nguyên liệu dễ tìm và có thể sử dụng dễ dàng. Ngoài nguyên liệu đó bạn có thể sử dụng bột baking soda, mặt nạ bột quế và mật ong, lá bạc hà, tinh dầu trà, đường nâu hay gừng tươi để trị mụn ở lưng cũng rất hiệu quả.