Pin It

 Bốn cách nhận biết mỹ phẩm thật và mỹ phẩm giả đơn giản

Sử dụng mỹ phẩm giả sẽ khiến làn da của bạn chịu nhiều ảnh hưởng xấu, da không những không trắng lên mà còn có thể bị tổn thương và gây hậu quả nặng nề về sau. Để không mua phải mỹ phẩm giả, tiền mất tật mang bạn nên chú ý một số tip như sau:

Dựa vào bao bì sản phẩm

Dù mỹ phẩm giả có sản xuất tinh vi đến đâu cũng không thể giống mỹ phẩm thật 100% được, bạn chỉ cần để ý một chút về độ sắc nét của chữ, bố cục cũng như màu sắc trên bao bì sản phẩm là có thể dễ dàng nhận ra được mỹ phẩm thật, giả. Mỹ phẩm giả thường có nét chữ mờ, bị nhòe, không rõ ràng, bố cục trên bao bì lộn xộn, màu sắc nhợt nhạt kém tươi tắn. Đối với các sản phẩm thật thì nhà sản xuất thường rất trau chuốt về hình ảnh bao bì của sản phẩm với bố cục hợp lý, nét chữ rõ ràng và màu sắc tươi tắn.

Phân biệt mỹ phẩm thật và giả thông qua bao bì

Phân biệt mỹ phẩm thật và giả thông qua bao bì

Kiểm tra những phụ kiện đi kèm

Không chỉ trau chuốt về bao bì bên ngoài mà các sản phẩm mỹ phẩm thật cũng rất quan tâm đến các phụ kiện đi kèm với sản phẩm của mình. Các phụ kiện đi kèm với mỹ phẩm thật có hình dáng đẹp mắt, được sản xuất bằng chấ liệu tốt,  có chất lượng cao.

Phân biệt phụ kiện của mỹ phẩm thật và mỹ phẩm giả

Phân biệt phụ kiện của mỹ phẩm thật và mỹ phẩm giả

Kiểm tra mã vạch và số seri trên sản phẩm

Dựa vào mã vạch và số seri in trên sản phẩm bạn có thể xác định được xuất xứ và nguồn gốc của sản phẩm. Nếu là hàng giả thì 3 chữ số đầu của số seri sẽ không trùng với nơi sản xuất, seri một đằng, nơi sản xuất một nẻo.  Ví dụ mã vạch 690 là của Trung Quốc nhưng lại ghi xuất sứ Hàn Quốc thì chắc chắn bạn đã mua phải hàng giả rồi. Mã vạch của một số nước hay có hàng hóa ở Việt Nam là 690, 691, 692,693 của Trung Quốc, mã 880 của Hàn Quốc, mã 885 của Thái Lan, mã 893 là của Việt Nam…

Bảng mã vạch quốc tế

Bảng mã vạch quốc tế

Thử sản phẩm trước khi mua

Trước khi quyết định mua sản phẩm bạn nên thử trước sản phẩm lên một vùng da nhỏ để kiểm tra chất lượng của mỹ phẩm. Son môi thật sẽ luôn mềm, mịn và mướt khi thoa lên môi. Các loại chuốt mi không bị vón cục mà liên kết vững chắc, giúp mi cong đều và dày. Kem dưỡng thật thẩm thấu nhanh vào da, không gây bết dính trên da… Ngoài ra các loại  mỹ phẩm thật sẽ có mùi hương dịu nhẹ, dễ chịu.  Còn nếu mỹ phẩm bạn mua phải là hàng giả thì khi sử dụng bạn sẽ thấy da có cảm giác nặng, bết dính, mùi nồng, ngửi lâu sẽ thấy hắc, đau đầu.

Trên hết để mua được một sản phẩm thật thì bạn nên đến các siêu thị, cửa hàng hay đại lý phân phối lớn, uy tín, tìm hiểu kỹ về sản phẩm thông qua website, fanpage chính thức để có thể chắc chắn lựa chọn được đúng sản phẩm mà mình muốn mua. Bạn cũng cần cảnh giác với các sản phẩm quảng cáo với giá quá rẻ, giảm giá quá nhiều bởi rất có thể bạn sắp mua phải hàng giả.